Hampton Creek ทดลองผลิตเนื้อสัตว์โดยไม่ต้องมีการเลี้ยง

Hampton Creek ทดลองผลิตเนื้อสัตว์โดยไม่ต้องมีการเลี้ยง

Hampton Creek บริษัท สตาร์ทอัพเตรียมพัฒนาเนื้อสัตว์ที่มาจากการปลูก ภายในห้องแลป คาดสำเร็จภายในปี 2018

บริษัท สตาร์ทอัพ ด้านอาหาร เปิดเผยว่า Hampton Creek มีแผนที่จะเพาะเนื้อสัตว์ขายส่งตามร้านค้าทั่วไปภายในปี 2018 เพื่อให้ได้เนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว เนื้อไก่ที่มีความสะอาด ตลอดจนอาหารทะเล ในอุตสาหกรรม
สำหรับ เนื้อสัตว์จะถูกผลิตด้วยการปลูกแบบ in vitro meat โดยมาจากการทดลอง พัฒนาในห้องแลป วิทยาศาสตร์เพื่อให้ได้รสชาตที่มีความเหมือนจริงมากที่สุด ซึ่งโปรเจคต์นี้ต้องใช้เงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

แผนงานของ Hampton Creek คือการเป็นส่วนหนึ่งในการปลุกเทรนด์ สร้างทางเลือกเนื้อสัตว์ที่มาจากเทคโนโลยีขั้นสูง ที่มาจากการเลียนแบบเนื้อสัตว์แบบดั้งเดิม และลดการเลี้ยงสัตว์ ฆ่าสัตว์ลง โดยเริ่มต้นจาก Beyond Meat ที่ทำมาจากโปรตีนถั่วลันเตา

จากการประกาศดังกล่าวของ Hampton Creek ถือว่าเรียกเสียงฮือฮาจากผู้ที่อยู่ในวงการอาหารเป็นอย่างดี เพราะเป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และช่วงหลังเริ่มมีการรณรงค์ในเรื่องการกินเนื้อสัตว์ การทรมานสัตว์เพื่อนำมาประกอบอาหาร

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ไขปริศนาวงกลมครอปเซอร์เคิล Crop Circles

มาทำความรู้จักกับ งู Green Mamba

เกาะงูนรก Ilha da Queimada Grandeเกาะมรณะแห่งบราซิลที่ทุกตารางนิ้วเต็มไปด้วยงู